Đi bộ, Xe đạp và Zipline qua Redwoods của Santa Cruz Mountains


Một điểm nổi bật của bất kỳ kỳ nghỉ California nào của du khách phải là một chuyến đi để xem những cây gỗ đỏ cổ xưa, và Santa Cruz là địa điểm hoàn hảo.


Tôi đã dành vài ngày ở thị trấn bãi biển California quyến rũ này, tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của đại dương, ngắm những người lướt sóng hàng giờ liền và ăn hải sản tươi ngon. Bây giờ, đã đến lúc chỉ cần đi một quãng ngắn đến những khu rừng tươi tốt của dãy núi Santa Cruz để đi bộ, đi xe đạp và thậm chí là zipline qua tán cây gỗ đỏ.

Cây khổng lồ tại Công viên bang Henry Cowell Redwoods

Book vé máy bay đi Mỹ đến công viên tiểu bang Henry Cowell Redwoods, chỉ cách bãi biển vài phút, tôi ngạc nhiên khi thấy nơi này yên tĩnh, xinh đẹp, bùng nổ với màu sắc mùa thu rực rỡ và cuộc sống hoang dã. Đó là sớm, và không khí trở nên gay gắt khi tôi bắt đầu đi bộ dọc theo một trong những con đường mòn. Tôi chọn một vòng lặp chạy khoảng 3,2 km và tôi ngay lập tức sợ hãi.

Đứng cao khoảng 87 mét, những cây gỗ đỏ cao đến nỗi tôi hầu như không thể nhìn thấy ngọn của chúng. Một số phải rộng 4 mét, và tôi nói rằng nhiều người đã hơn 1.800 tuổi. Tôi thực sự trèo vào trong một cái cây và đứng lên.


Không thể tin được. Ánh sáng mặt trời len lỏi qua tán cây, chiếu một luồng ánh sáng dịu nhẹ trên con đường của tôi khi ba con nai nhỏ đi qua. Sau đó, tôi đạp xe đạp xuống một con đường mòn tuyệt đẹp, kèm theo tiếng chim hót.


Chuyến tàu hơi nước kiểu cũ ở Roaming Camp

Giữa buổi sáng, tôi đi tới Roaring Trại Đường sắt, nơi một 19 ngày tàu hơi nước thế kỷ mất hành khách thông qua các khu rừng redwood của dãy núi Santa Cruz. Đây là điều tôi phải trải nghiệm! Rõ ràng, tôi không phải là người duy nhất nghĩ theo cách này; các căn cứ tại Roaming Camp đang nhộn nhịp với mọi người.


Với cửa hàng tổng hợp và nhà ga xe lửa kiểu cũ, tôi cảm thấy như mình đã quay ngược thời gian. Khi tàu đến gần và kỹ sư thổi còi, khuôn mặt của trẻ em và người lớn đều sáng lên.


Tôi ngồi trong một chiếc taxi ngoài trời và tận hưởng 90 phút tiếp theo khi tàu từ từ đưa chúng tôi vào sâu trong núi. Cái lạnh buổi sáng sớm đã nhường chỗ cho mặt trời thường xuyên tỏa sáng ở Santa Cruz.

Tour tham quan Zipline tại Trung tâm Hội nghị Mount Hermon

Theo một chiếc bánh sandwich dễ chịu từ một người yêu thích địa phương, The Buttery, tôi đang trên đường đến Trung tâm Hội nghị Mount Hermon để tham quan một tán cây zipline. Tôi được trang bị các thiết bị an toàn và trải qua một khóa đào tạo ngắn với các hướng dẫn viên vô cùng hữu ích.


Tôi đứng khoảng 46 mét trong không trung, trên bục đầu tiên và khi tôi cất cánh, tôi được bao quanh bởi những cây gỗ đỏ rực rỡ giữa khu rừng xanh tươi tốt này. Một trong những nhà thám hiểm đồng nghiệp của tôi nói rằng bạn gần như có thể cảm nhận được năng lượng mà cây tạo ra.


Phong cảnh tuyệt đẹp từ mọi góc độ. Bên dưới tôi chạy một dòng suối yên tĩnh và ở trên, những con chim trò chuyện theo cách đặc biệt của riêng chúng. Chuyến tham quan kéo dài khoảng hai giờ và thật tuyệt vời, một việc phải làm ở Santa Cruz.